– Các đơn hàng của khách hàng thực hiện tại website … đều có thể được xem xét để chấp nhận hoặc từ chối bởi bộ phận phụ trách kinh doanh trực tuyến của Công ty ….

– Vì giá hàng hóa có thể thay đổi, đơn hàng của quý khách có thể không được chấp nhận hoặc chúng tôi có thể liên lạc với quý khách để thông tin thêm về sự thay đổi giá hoặc các vấn đề phát sinh sau khi quý khách thực hiện đạt hàng.

… – Điều Khoản Điều kiện BẢN QUYỀN/THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU

– … là thương hiệu website được đăng ký bản quyền bởi Công ty Cổ phần Thương mại …. Toàn bộ website, thông tin sao chép, hình ảnh, biểu tượng, ký hiệu, văn bản, nội dung và cách thức trưng bày sản phẩm đã được đăng ký bản quyền cho …. Việc sử dụng các tài liệu và hình ảnh từ website và/hoặc máy chủ của … bị ngăn cấm.

– Thương hiệu … hoặc bất cứ thương hiệu hay logo của … không được sử dụng cho mục đích quảng cáo hoặc công bố thông tin mà không có sự cho phép của chúng tôi.

– Thông tin trên website này có thể thay đổi mà không cần thông báo.

… – Điều Khoản Điều kiện CHÍNH SÁCH ĐƠN HÀNG CỦA KHÁCH HÀNG

– Không phải bất cứ đơn đặt hàng trực tuyến nào của quý khách cũng hiển nhiên được chấp nhận. Chúng tôi có toàn quyền chấp nhận hoặc từ chối đơn hàng của quý khách với bất kỳ lý do không hợp lệ nào đó của đơn hàng mà chúng tôi xác định được.

– Chúng tôi có thể yêu cầu xác minh và đề nghị quý khách cung cấp thêm thông tin trước khi chấp nhận đơn hàng của quý khách.

– Một số chương trình khuyến mãi đặc biệt tại … chỉ dành cho người tiêu dùng cuối (bán lẻ) và không chấp nhận các đơn đặt hàng từ đại lý, công ty xuất khẩu, các đơn vị bán buôn, hoặc những tổ chức kinh doanh mua đi, bán lại các sản phẩm được cung cấp bởi ….

… – Điều Khoản Điều kiện THÔNG TIN HIỂN THỊ BỊ LỖI DO LỖI NHẬP LIỆU

– Trong trường hợp một sản phẩm hiển thị sai giá hoặc sai thông tin do lỗi nhập liệu hoặc do sự sai sót của nhà cung cấp, … có quyền từ chối hoặc hủy các đơn hàng đối với các sản phẩm bị hiển thị sai thông tin giá bán. NguyenKim.com có quyền từ chối hoặc hủy các đơn hàng cho dù đơn hàng đã được xác nhận và quý khách đã thực hiện thanh toán hay chưa. Trong trường hợp quý khách đã thanh toán cho việc mua hàng và đơn hàng của quý khách bị hủy, chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn trả lại toàn bộ số tiền mua hàng vào lại tài khoản của quý khách.

… – Điều Khoản Điều kiện CHÍNH SÁCH DÙNG THỬ SẢN PHẨM VÀ ĐIỀU KIỆN TRẢ HÀNG

Điều kiện được sử dụng thử sản phẩm

Các sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm sử dụng thử được mua tại ….
Sản phẩm phải nằm trong danh mục sản phẩm áp dụng chính sách “sử dụng thử 5 ngày”.
Trong thời gian sử dụng thử sản phẩm, quý khách phải bảo quản sản phẩm và đảm bảo đầy đủ linh phụ kiện kèm theo (nếu có).
Chính sách “Sử dụng thử 5 ngày” không áp dụng đối với các trường hợp bán hàng dự án, công trình, tặng phẩm khuyến mãi,…
Điều kiện nhận lại sản phẩm trong chính sách “Sử dụng thử 5 ngày”

… chỉ nhận lại hàng hóa sử dụng thử trong thời gian 05 ngày kể từ ngày quý khách nhận hàng.
Hàng hóa nhận lại không bị lỗi về hình thức (trầy, móp méo, ố vàng, bể…).
Hàng hóa nhận lại phải đảm bảo đầy đủ bao bì, mốp,… (trừ các trường hợp hàng hóa có bao bì là màng nhựa PVC).
Hàng hóa khi nhận lại phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như: Hóa đơn mua hàng, Phiếu tạm ứng, Phiếu bảo hành, Catalogue,…
Hàng hóa nhận lại phải đảm bảo đầy đủ các linh phụ kiện kèm theo, tặng phẩm (nếu có).
Quy định thực hiện chính sách sử dụng thử sản phẩm:

Các trường hợp hư hỏng/mất mát linh phụ kiện kèm theo, tùy theo mức độ mà chúng tôi sẽ khấu trừ tiền của quý khách tương tứng với tỉ lệ hư hỏng/mất mát linh phụ kiện.
Trong các chương trình khuyến mãi riêng theo từng thời điểm, nếu có gia hạn thêm thời gian sử dụng thử sản phẩm so với chính sách này thì các điều kiện khác đi kèm theo vẫn áp dụng theo chính sách sử dụng thử sản phẩm này.
Trường hợp khách hàng mua hàng đã xuất hóa đơn VAT thì khi thu hồi hàng hóa, Trung tâm Mua sắm phải thu hồi lại hóa đơn VAT đã xuất cho khách hàng và làm các thủ tục thu hồi theo quy trình thu hồi hàng hóa.
Trường hợp đã quá thời gian sử dụng thử sản phẩm (quá 5 ngày) nhưng quý khách đã báo trước qua điện thoại/fax/email,…thì vẫn giải quyết cho khách theo đúng quy định (Áp dụng cả những khách hàng ở các tỉnh ngoài thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội).
Trường hợp khách hàng đã sử dụng tặng phẩm, khách hàng phải thanh toán phần giá trị của tặng phẩm đó theo giá trị của tặng phẩm khi ban hành chương trình khuyến mãi.
Danh mục sản phẩm áp dụng chính sách “Sử dụng thử 5 ngày (Link đến danh sách sản phẩm được sử dụng thử)

Ghi chú: Các sản phẩm khác không nằm trong danh mục trên sẽ không được áp dụng chính sách sử dụng thử sản phẩm 5 ngày.

… – Điều Khoản Điều kiện ĐÓNG GÓI

– Hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận khi chuyển đến khách hàng. Các kiện hàng của quý khách có thể được đóng gói trong các bao bì/thùng hàng lớn hơn để đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa.

… – Điều Khoản Điều kiện PHIẾU MUA HÀNG

– Trong trường hợp bạn được tặng phiếu mua hàng trực tuyến tại … hoặc tại các Trung tâm mua sắm của …, phiếu mua hàng sẽ được gửi đến cùng địa chỉ nhận hàng của bạn, trừ khi bạn có ghi chú riêng về địa chỉ nhận phiếu mua hàng khác với địa chỉ nhận hàng.

… – Điều Khoản Điều kiện THỜI GIAN XỬ LÝ ĐƠN HÀNG

– Đơn hàng của bạn sẽ được kiểm tra bởi bộ phận Bán hàng của … để đảm bảo rằng đơn đặt hàng của quý khách là chính xác, phương thức thanh toán tiền đơn hàng là hợp lệ và quý khách có quyền sử dụng phương thức thanh toán này. Một khi đơn hàng của quý khách đã được bộ phận Bán hàng của chúng tôi chấp nhận, đơn hàng sẽ được chuyển đến Kế toán và Kho hàng để thực hiện việc chuyển hàng đến quý khách.

– Xin lưu ý với trường hợp thanh toán bằng thẻ tín dụng, việc xử lý thẻ tín dụng có thể kéo dài đến ba (03) ngày làm việc (Tùy thuộc vào tính chính xác thông tin khách hàng cung cấp cho chúng tôi). Hơn thế nữa, vì lý do an toàn, chúng tôi có thể sẽ gọi điện xác nhận với quý khách trước khi chúng tôi xử lý thẻ tín dụng của quý khách cho việc thanh toán đơn hàng.

– Nếu hàng hóa quý khách đặt mua đang sẵn có, chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển hàng từ một hoặc các từ kho hàng của chúng tôi trên toàn quốc đến cho quý khách.

– Nếu hàng hóa quý khách đặt mua đang hết hàng, chúng tôi sẽ liên hệ lại quý khách để thông tin thêm về đơn hàng/sản phẩm cũng như thời gian sớm nhất có thể đáp ứng đơn hàng của quý khách.

– Trong các ngày lễ, tết, sự kiện khuyến mãi lớn của chúng tôi, do lượng đơn hàng lớn, đơn hàng của quý khách có thể được xử lý chậm hơn thời gian quy định.

… – Điều Khoản Điều kiện THỜI GIAN CHUYỂN HÀNG

– Đối với những đơn hàng trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các Tỉnh/Thành trong khu vực giao hàng miễn phí, quý khách đặt trước 17h00 trong ngày sẽ được xử lý đơn hàng và giao hàng cùng ngày hoặc theo thời gian yêu cầu cụ thể của quý khách.

– Các đơn hàng được đặt sau 17h00 sẽ được phục vụ vào ngày hôm sau.

– Đối với những đơn hàng đặt vào sau 11h00 Thứ bảy và trong ngày Chủ Nhật hàng tuần chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng vào ngày thứ hai của tuần kế tiếp.

– Với các đơn hàng không thuộc nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các Tỉnh/Thành trong khu vực giao hàng miễn phí, chúng tôi sẽ chuyển đến khách hàng qua đơn vị vận chuyển và có tính phí vận chuyển, thời gian chuyển hàng và cước phí được thể hiện trong bảng giá cước bên dưới. Khi đặt hàng, hệ thống sẽ thể hiện ngày, giờ giao hàng dự kiến và phí vận chuyển sẽ được tự động thể hiện ngay trong đơn hàng của quý khách

– Trong một số trường hợp chúng tôi có thể chậm trễ khi giao hàng do những điều kiện bất khả kháng như thời tiết xấu, điều kiện giao thông không thuận lợi, xe hỏng hóc trên đường giao hàng, trục trặc trong quá trình xuất hàng,…Trong mọi trường hợp chậm trễ chúng tôi sẽ liên hệ và thông tin đến quý khách sớm.

– Trong thời gian chờ đợi nhận hàng, Quý khách có bất cứ thắc mắc gì về thông tin vận chuyển xin vui lòng chọn Tài khoản/Tình trạng giao hàng để xem thông tin trực tuyến hoặc liên hệ với chúng tôi.

– Lưu ý: Chiều thứ 7 và Chủ nhật chúng tôi không thực hiện chuyển hàng.

… – Điều Khoản Điều kiện TỔNG THỜI GIAN PHÂN PHỐI

– Thời gian phân phối hàng tùy thuộc vào thời gian chúng tôi thiết lập được thanh toán trên tài khoản của quý khách, thời gian xử lý đơn hàng và thời gian chuyển hàng của đơn vị giao nhận. Có thể từ 34 tiếng đến 05 ngày nếu quý khách đặt hàng trong trạng thái còn hàng (in-stock).

… – Điều Khoản Điều kiện CƯỚC PHÍ CHUYỂN VÀ GIAO NHẬN HÀNG

– Cước phí chuyển hàng được tính dựa trên TRỌNG LƯỢNG của hàng hóa hoặc KÍCH THƯỚC sản phẩm (đối với sản phẩm cồng kềnh), chi phí đóng kiện gỗ (để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi thực hiện giao hàng xa), KHOẢNG CÁCH địa lý nơi nhận hàng, và HÌNH THỨC DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN mà quý khách lựa chọn (chuyển phát nhanh, hoặc chuyển bình thường). Chi phí chuyển, giao hàng sẽ được áp dụng đối với tất cả các đơn hàng ngoài khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, và các Tỉnh/Thành nằm trong khu vực giao hàng miễn phí của ….

– Nếu đơn hàng của quý khách cần phải vận chuyển trong những kiện hàng khác nhau, hoặc bằng những chuyến hàng khác nhau trong trường hợp hàng không sẵn có trong cùng một kho và phải chuyển ở đợt hàng sau, cước phí chuyển, giao hàng cho toàn bộ đơn hàng của quý khách sẽ được tính một (01) lần tại thời điểm chuyển, giao kiện hàng đầu tiên. Đối với một đơn hàng, chúng tôi chỉ tính toàn bộ phí chuyển – giao MỘT LẦN.

… – Điều Khoản Điều kiện SỰ THANH TOÁN BẰNG THẺ TÍN DỤNG/THẺ GHI NỢ

– Khi đơn hàng của quý khách được CHẤP NHẬN, lệnh thanh toán tiền cho toàn bộ đơn hàng sẽ được chuyển đến ngân hàng quản lý thẻ tín dụng của quý khách. Ngân hàng của quý khách sẽ phát lệnh thanh toán. Một lệnh thanh toán là một lần duy nhất một chuyển khoản được hoàn thành.

… – Điều Khoản Điều kiện PHIẾU QUÀ TẶNG

– Sử dụng thẻ quà tặng để mua bất kỳ sản phẩm hiện có tại … hoặc tại các Trung tâm mua sắm của ….

– Thẻ quà tặng không được quy đổi thành tiền mặt. Giá trị của thẻ quà tặng không được thay thế nếu mất, bị đánh cấp hoặc sử dụng mà không có sự cho phép của chủ nhân.

… – Điều Khoản Điều kiện NGUY CƠ MẤT VÀ HƯ HẠI HÀNG HÓA

– Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển hàng của … hoặc của đối tác vận chuyển cung cấp bởi chúng tôi, chúng tôi sẽ có trách nhiệm với hàng hóa và sự rủi ro của việc mất hoặc hư hại hàng hóa trong suốt quá trình chuyển hàng đến khách hàng.

– Nếu khách hàng lựa chọn một công ty/hình thức vận chuyển hàng hóa khác cho riêng mình, trách nhiệm với hàng hóa và sự rủi ro của việc mất hoặc hư hại hàng hóa trong quá trình chuyển hàng từ … đến khách hàng thuộc về khách hàng. Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ việc chuyển hàng và cước phí liên quan.

… – Điều Khoản Điều kiện TRÁCH NHIỆM VỚI HÀNG HÓA NHẬN ĐƯỢC

– Quý khách có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng. Thông báo ngay cho Nhân viên giao nhận những hư hại, trầy xước, bể vỡ, mốp méo, hoặc sai hàng hóa và tiến hành ký xác nhận tình trạng hàng hóa với Nhân viên giao nhận.

– Sau khi quý khách đã ký nhận hàng, chúng tôi không có trách nhiệm với những thông báo hư hỏng, trầy xước, bể vỡ, mốp méo, sai hàng hóa,… từ quý khách.