Sống Xanh Có Khó Như Bạn Nghĩ

Posted on Tin tức 201 Views

Sống xanh là gì?

Sống xanh được biết là lối sống lành mạnh, gần gũi với tự nhiên. Đảm bảo sự trong lành với môi trường sống. Đây là lối sống được phổ biến từ lâu ở các nước phát triển, nhưng tại Việt Nam gần đây mới được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống. Thế nhưng rất nhiều trong số chúng ta ngộ nhận rằng sống xanh là lối sống chỉ dành cho người giàu có. Những người có nhiều thời gian, hoặc cho những nghệ sĩ sáng tạo vì vừa tốn kém vừa mất thời gian. Chính những ngộ nhận này đang cản trở chúng ta chăm sóc và đối xử tốt hơn với cơ thể mình và với môi trường. Thực tế, sống xanh như thế nào, hôm nay cùng GHO tìm hiểu xem sống xanh có khó như mọi người nghĩ không nhé.

Sống xanh được thể hiện qua những thói quen sinh hoạt đơn giản hàng ngày.

 

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Trái đất, nơi mà chúng ta sinh sống. Đang phải đối mặt với sự ô nhiễm trầm trọng. Bởi sự tác động của con người trong các hoạt động sinh hoạt, sản xuất cộng với chất lượng cuộc sống ngày được nâng cao. Điều đó là nguyên nhân chính khiến môi trường sống của chúng ta ngày càng tệ đi.

Mỗi chúng ta nên có trách nhiệm với hệ sinh thái. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa sẽ xả một lượng lớn các chất độc hại ra môi trường. Các hóa chất này sau đó sẽ ngấm vào đất, đi vào nguồn nước, tác động đến chuỗi thức ăn mà dần dần chính chúng ta phải chịu hậu quả. Một chút thay đổi nhỏ từ suy nghĩ đến hành động của bạn. Cũng có thể làm nên những thay đổi lớn lao đối với hệ sinh thái.

Hãy cố gắng giảm thiểu sử dụng hóa chất, phân loại rác, tái chế đồ đạc cũ. Hạn chế túi ni lông và đồ nhựa dùng một lần. Nên trồng cây xanh, sử dụng tiết kiệm điện nước. Đi bộ, đi xe đạp hay sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm thiểu lượng khói bụi ra môi trường. Có vô vàn những việc nhỏ và thật sự đơn giản mà bạn có thể làm để giúp cho cuộc sống của mình xanh và khỏe mạnh hơn.

Trong ăn uống và làm đẹp

Bạn đã nghe đến cụm từ “Thực phẩm hữu cơ” chưa. Đúng vậy, đây là những loại thực phẩm được trồng, xử lý và chế biến theo cách an toàn cho môi trường. Đối với nông sản đó là sản phẩm được trồng mà không sử dụng đến hầu hết các loại thuốc trừ sâu thông thường.

Khi sử dụng thực phẩm hữu cơ. Bạn không chỉ góp một phần mang lại lợi ích bền vững cho môi trường. Mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân khỏi những tác hại của các loại hóa chất bảo vệ thực vật.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng ban công, hành lang, sân vườn và những thùng xốp cũ. Để tự mình canh tác rau xanh, hoa quả. Để vừa có một không gian xanh, vừa có thực phẩm an toàn, lành mạnh. Đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.

Làm đẹp theo xu hướng xanh

Mỹ phẩm organic đang dần trở thành một xu hướng. Với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên. Đi cùng sự phát triển của lối sống xanh. Bạn hãy nên lựa chọn các sản phẩm thuần tự nhiên như trà xanh, bồ kết hay dừa thay thế cho các hóa mỹ phẩm. Giảm thiểu được lượng hóa chất có hại hấp thụ vào cơ thể. Và các chất độc hại thải ra ngoài môi trường sống trong quá trình sản xuất.

Thay đổi thói quen đúng là một việc khó. Nhưng điều đó sẽ giúp bạn sống năng động, khỏe mạnh, hạnh phúc hơn. Để có thể chọn và thực hành theo lối sống xanh là quyết định ở bạn. Lối sống xanh chẳng những mang đến cho bạn một cuộc sống tiết kiệm và khỏe mạnh. Xinh đẹp an toàn và hiệu quả theo thời gian mà còn góp phần bảo vệ môi trường, giảm bớt vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu. Bạn biết không, ô nhiễm môi trường chính là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ tư trên thế giới. Do đó, thực hiện và theo đuổi lối sống xanh thân thiện với môi trường là việc hết sức cần thiết và quan trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
chat facebook
chat zalo