Sự khác biệt giữa máy ép và máy xay sinh tố

Posted on Tin tức 90 Views

Rau củ quả là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Có thể thấy, sự ra đời của máy ép và máy xay sinh tố là thành công của con người. Qua đó, khai thác tối đa những lợi ích của loại thực phẩm này mang lại. Tuy nhiên, trong quá mua, trình, một số người lại khó có thể nhận biết giữa máy ép và sinh tố có điểm gì khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh sự khác biệt giữa máy ép và máy xay sinh tố. Từ đó, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Máy ép và máy xay sinh tố – Có gì khác biệt?

Máy ép

Máy ép là một thiết bị có công dụng nghiền nhỏ các loại thực phẩm thành dạng nước. Đặc biệt được cấu tạo như nhiều bộ phận kết hợp lại. Khi cho thực phẩm vào, đa phần máy sẽ không tự ép mà cần đến sự tác động của người dùng. Máy ép có 2 loại phổ biến nhất: máy ép chậm và máy ép nhanh

Máy ép nhanh: trong quá trình ép thực phẩm các bộ phận sẽ vận hành với tốc độ cao. Đặc biệt là âm thanh phát ra sẽ lớn gây ảnh hưởng đến không gian của bạn.

Sự khác biệt giữa máy ép và máy xay sinh tố

Máy ép chậm: Đối với máy ép chậm tuy không có nhiều tiếng ồn nhưng cơ chế hoạt động với sẽ khá chậm. Nước sau khi ép sẽ cho ngoài một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm : Lợi ích của cỏ lúa mì cho vật nuôi

Hình dạng

Hình dạng bên ngoài là một trong các yếu tố để so sánh sự khác biệt giữa máy ép và máy xay sinh tố. Đa phần các loại máy ép trên thị trường sẽ có kích thước lớn hơn máy xay sinh tố. Do vậy có thể chiếm nhiều diện tích không gian nhà của bạn. Bên trong máy ép, thông thường sẽ có một ống khá dài dùng để đẩy nước ra bên ngoài. Không khó để có thể nhận biết máy ép và xay. Nhìn bên ngoài, yếu tố để bạn dễ dàng nhận biết máy ép so với máy sinh tố là hơi cao và có nhiều bộ phận cấu thành.

Công dụng

Máy ép trái cây thông thường chỉ dùng để ép các loại rau củ quả lấy nước. Với công suất hoạt động lớn và tốn nhiều năng lượng điện. Bên cạnh đó, giá thành của một chiếc máy ép trên thị trường sẽ cao hơn máy xay sinh tố. Tuy kích thước hơi lớn, nhưng sự xuất hiện của một chiếc máy ép sẽ làm tăng nét sang trọng cho căn nhà của bạn. Đặc biệt, ngày nay nhiều người thường thích dùng các thực phẩm, nước uống nguyên chất. Đó là lý do máy ép trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong gia đình bạn.

Máy xay sinh tố

Nếu máy ép giúp nghiền nhỏ thức ăn và giữ lại nước một cách tự nhiên thì máy xay sinh tố có phần khác hơn một chút. Loại máy này sẽ xay các thực phẩm kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Một số loại máy cần phải thêm nước vào thì các bộ phận mới có thể hoạt động. Tuy nhiên. máy xay sinh số lại giữ lại 100% chất xơ của rau quả. Đây được xem là ưu điểm và lý do lựa chọn máy xay của nhiều người.

Sự khác biệt giữa máy ép và máy xay sinh tố

Hình thức

Nói về hình thức bên ngoài thì máy xay sinh tố nhìn khá gọn và đơn giản. Thông thường bạn sẽ nhìn thấy được với đế máy và bộ phận xay. Đặc biệt, khi sử dụng chỉ cần nhấn nút khởi động và đậy nắp lại. Trong thời gian rất ngắn là bạn đã có thể thưởng thức được ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi dùng, máy xay sẽ phát ra âm thanh lớn hơn nhiều so với một chiếc máy ép.

Xem thêm : Sự khác nhau giữa sinh tố và nước ép?

Công dụng

Nói đến lợi ích thì máy xay sinh tố được xem là chiếm phần ưu thế. Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy xay với công dụng và kiểu dáng khác nhau. Không chỉ đơn thuần là dùng để xay các loại rau quả. Máy xay sinh tố còn giúp bạn xay rất nhiều nguyên trong quá trình chế biến. Điển hình bạn có thể dùng máy để xay thịt, tỏi, hạt ..thậm chí là đánh trứng.

Nên mua máy ép hay máy xay sinh tố?

Máy ép tuy có kích thước lớn những tạo ra loại nước dùng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là giữ được độ nguyên chất của rau quả. Đối với máy xay sinh tố thì có hình dạng bên ngoài nhỏ gọn, đặc biệt là có rất nhiều công dụng hữu ích. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng cũng khá đơn giản, đặc biệt là không tốn quá nhiều thời gian. Hi vọng, khi so sánh sự khác biệt giữa máy ép và máy xay sinh tố. Qua đó, sẽ giúp người dùng có thể đưa ra những lựa chọn cần thiết cho gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
chat facebook
chat zalo