Nước ép có để được qua đêm?

Posted on Tin tức 144 Views

Nước ép trái cây tươi tự ép tại nhà thời gian qua luôn rất được tin dùng. Trực tiếp ép sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng rau củ quả, lượng đường và những yếu tố dinh dưỡng khác. Thường người ta sẽ mua số lượng lớn sau đó ép, để ngăn mát tủ lạnh và uống dần. Những có bao giờ bạn thắc mắc là nước ép có để được qua đêm được không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Nước ép có để được qua đêm hay không?

Nước ép chế biến từ các loại rau củ quả để đảm bảo giữ được lượng dinh dưỡng cần thiết. Nhưng sau một thời gian dài để bên ngoài môi trường, có khá nhiều tác động ảnh hưởng. Nếu bạn không biết cách bảo quản thì rất có thể những thành phần vitamin nhạy cảm có trong nước ép sẽ bị bốc hơi, bị oxy hóa, bị biến dạng, bị thay đổi khi tiếp xúc với ánh sáng hay không khí môi trường.

Nước ép có để được qua đêm

Do đó, nếu muốn hạn chế tình trạng trên, bạn có thể bảo quản nước ép trong tủ lạnh. Để bảo quản nước ép trong tủ lạnh, bạn có thể chọn bảo quản nước ép trong chai sẫm màu, miệng rộng và nắp đậy kín, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao trước khi bảo quản trong tủ lạnh, tránh đựng nước ép trong chai kim loại. Nếu bạn bảo quản nước ép trong tủ lạnh dưới 5 độ C thì có thể bảo quản qua đêm, ở nhiệt độ môi trường này bạn có thể bảo quản nước ép đến 72 giờ và sử dụng.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, nước trái cây đã qua chế biến nên dùng ngay, vì nước trái cây vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng khi không tiếp xúc với không khí hoặc ánh sáng ngoài trời. Đặc biệt đối với nước trái cây chưa được bảo quản trong điều kiện trên hoặc đã hết hạn sử dụng thì chúng ta không nên sử dụng hoặc uống nước trái cây đó.

Xem thêm: Các loại nước ép từ máy ép chậm

Bảo quản nước ép trái cây sao cho đúng?

Nước ép rất tốt cho sức khỏe

Nước trái cây là thức uống mà bất kỳ ai dù ở lứa tuổi đều có thể sử dụng được. Làm đẹp da, bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất, chuyển hóa thành năng lượng cho các hoạt động hàng ngày chính là tác dụng chính của nước ép trái cây. Đối với trẻ em, loại thức uống này tốt hơn rất nhiều so với nước ngọt. Nó bổ dưỡng, có thể bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu cần thiết, bổ sung nhiều vitamin cần thiết. Làm tăng sức đề kháng, bảo vệ đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa, … cho trẻ hệ miễn dịch tốt hơn.

Tác hại khi bảo quản không đúng cách

Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản nước ép đúng cách, chúng sẽ bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có của nước ép. Do đó có thể không đảm bảo sức khỏe cho người dùng thậm chí có thể gây hại cho đường ruột, làm người uống bị chóng mặt, buồn nôn, …

Nước ép có để được qua đêm

Bảo quản nước ép tại nhà

Để tránh các nguy hiểm đó hãy làm theo những cách bảo quản sau đây bạn nhé

  • Nên dùng chai thủy tinh để chứa nước ép, cần có nắp để bảo vệ nước khỏi mùi của thực phẩm khác bên trong tủ lạnh.
  • Nên đổ đầy nước vào chai nhằm hạn chế các khoảng trống bên trong vì khoảng trống này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn cũng như oxi làm phân giải các chất dinh dưỡng bên trong nước ép.
  • Hạn chế khả năng tiếp xúc với ánh sáng của nước ép bằng cách dùng chai thủy tinh tối màu.
  • Nên dùng chai có miệng rộng để dễ dàng vệ sinh, loại bỏ vi khuẩn hơn là chai cổ thắt.

Xem thêm: Công dụng nước ép mãng cầu xiêm

Những điều kiện cần để có một ly nước ép thơm ngon

  • Nguyên liệu tươi ngon: nguyên liệu chính là thứ thiết yếu và quan trọng nhất. Để có được nước ép thơm ngon dinh dưỡng. Nhiều người có thói quen chọn trái cây, rau quả cũ để ép còn lại thì ăn sống. Nhưng điều này sẽ vô tình làm cho nước ép không đảm bảo chất lượng nữa. Bởi nước ép sẽ dễ hư hỏng hơn trái cây bình thường rất nhiều.
  • Chất lượng máy ép: Chất lượng máy ép cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Máy ép chất lượng càng cao thì nguồn dinh dưỡng khi cho ra nước ép càng lớn. Máy ép còn đóng vai trò lớn giúp cho quá trình bay hơi những loại vitamin. Và biến đổi dưỡng chất trong nước ép ngày càng chậm đi hơn.
  • Dụng cụ bảo quản: nếu uống ngay thì không vấn đề gì, nhưng muốn bảo quản thì phải đảm bảo dụng cụ sạch sẽ, giữ được hương vị của nước ép.
  • Ánh sáng và nhiệt độ: Một số loại vitamin sẽ bị phân hủy dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời và nhiệt độ. Nên hãy chú ý hai yếu tố này khi bảo quản thực phẩm và nước ép.

Nước ép có để được qua đêm? Câu trả lời là có nhưng phải có phương pháp bảo quản phù hợp. Bạn có thắc mắc gì về máy ép hay các công thức nước ép ngon mời theo dõi chuyên mục tin tức của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
chat facebook
chat zalo