Súp lơ xanh hay súp lơ trắng: Bạn đã chọn đúng loại súp lơ cho sức khỏe của mình chưa?

Bạn có biết rằng súp lơ là một loại rau cực kỳ bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe? Súp lơ có thể giúp bạn giảm cân, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mắt, xương và da. Bạn có thể chế biến súp lơ theo nhiều cách khác nhau, như xào, hấp, luộc, nấu canh, làm salad hoặc ăn sống.

Trên thị trường, có hai loại súp lơ phổ biến là súp lơ xanh và súp lơ trắng. Cả hai đều có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nhưng bạn có biết loại nào tốt hơn cho sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Súp lơ xanh có màu xanh lá cây đậm, có nhiều chất xơ, vitamin K, canxi, vitamin C, folate, mangan và protein. Súp lơ xanh có thể giúp giảm mức cholesterol, hỗ trợ sức khỏe mắt, thúc đẩy sức khỏe xương và chống lại các gốc tự do có hại. Súp lơ xanh cũng có chứa các chất phytochemical chống ung thư như sulforaphane và indole-3-carbinol, có khả năng ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Súp lơ trắng có màu trắng ngà, có nhiều vitamin C, vitamin K, canxi, axit folic, kali và chất xơ. Súp lơ trắng cũng có chứa các chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống lão hóa và chống ung thư. Súp lơ trắng cũng có nhiều chất chống oxy hóa như glucosinolates và isothiocyanates, có thể giúp loại bỏ hoặc vô hiệu hóa các chất gây ung thư hoặc ảnh hưởng đến mức độ hoóc-môn của cơ thể. Súp lơ trắng cũng có lượng calo thấp hơn súp lơ xanh, giúp hỗ trợ giảm cân.

Vậy loại nào tốt hơn cho sức khỏe? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, súp lơ xanh hơi vượt trội hơn so với súp lơ trắng, vì nó có hàm lượng canxi, vitamin K và chất xơ cao hơn. Tuy nhiên, cả hai loại rau này đều có lượng calo thấp và nhiều chất dinh dưỡng phổ biến như folate, mangan, protein và các vitamin khác. Do đó, bạn có thể ăn cả hai loại súp lơ mà không lo lắng về sức khỏe.

Hãy cùng #OThuỷHealthy chia sẻ những món ăn ngon và bổ dưỡng với súp lơ, cũng như những kinh nghiệm, lời khuyên và cảm xúc của bạn về lợi ích sức khỏe của súp lơ. Hãy cùng nhau ăn uống lành mạnh và sống khỏe mạnh.

#SúpLơ #SúpLơXanh #SúpLơTrắng #LợiÍchSứcKhỏe #ĂnUốngLànhMạnh #OThuỷHealthy #healthy #healthyfoods

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
chat facebook
chat zalo