Nước ép tốt cho người trào ngược dạ dày

Posted on Tin tức 185 Views

Trào ngược dạ dày là một trong bệnh phổ biến nhất hiện nay. Nó có những triệu chứng như đau dạ dày thông thường nên đôi khi chúng ta chủ quan bỏ qua những chi tiết nhỏ. Như thế sẽ dẫn đến nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Có những loại nước ép tốt cho người trào ngược dạ dày mà bạn có thể tham khảo. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích cho bạn về vấn đề này!

Nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu là một trong những loại nước ép được bác sĩ khuyên dùng đối với các bệnh nhân bị trào ngược dạ dày. Nước ép dưa hấu được cung cấp cho cơ thể có khả năng trung hòa lượng acid dư thừa trong dạ dày. Acid dư thừa là một trong những nguyên nhân gây trào ngược dạ dày. Do đó nếu chúng ta có thể loại bỏ hoặc hạn chế nó phần nào sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Nước ép tốt cho người trào ngược dạ dày

Bên cạnh đó, dưa hấu được biết đến là loại trái cây cung cấp rất nhiều loại vitamin và các dưỡng chất khác cho cơ thể. Nếu bạn khó nếm được các vị đắng hoặc khó chịu của những loại trái cây ép khác thì nước ép dưa hấu chắc chắn là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Dưa hấu có vị ngọt và màu sắc rất hấp dẫn nên bất kỳ ai cũng có thể uống được. Kể cả trẻ em cũng có thể uống nước ép dưa hấu nên bạn không cần phải lo lắng. Việc duy trì uống nước ép dưa hấu đều đặn là vô cùng dễ dàng cho mọi người.

Xem thêm : Các loại nước ép bổ máu

Nước ép bơ

Nước ép bơ hay nói đúng hơn là sinh tố bơ là một trong những giải pháp thích hợp nhất cho bệnh nhân trào ngược dạ dày. Nếu bạn chưa biết thì bơ là loại trái cây mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho con người. Khi bạn xuất hiện các triệu chứng trào ngược dạ dày chắc chắn rằng cơ thể sẽ rất mất sức và mất chất. Thành phần dinh dưỡng trong bơ sẽ bồi bổ và bổ sung lại những dinh dưỡng đã mất cho bạn.

Không những thế, chúng ta có thể thấy trái bơ rất mềm. Cho nên với người khó ăn, khó tiêu hoá như bệnh nhân trào ngược dạ dày sẽ dễ dàng hấp thụ hơn. Nước ép hay sinh tố bơ sẽ rất thân thiện với dạ dày. Nếu mọi người kiên trì sử dụng sinh tố bơ sẽ giúp tăng khả năng hoạt động của dạ dày. Giúp chúng hoạt động một cách chủ động hơn.

Bên cạnh đó, trong bơ có chứa rất nhiều Kali. Kali là thành phần giúp làm dịu đi những căng thẳng và mệt mỏi do dạ dày gây ra. Từ đó giúp chúng ta có thể thấy thoải mái hơn và bớt cảm thấy mệt mỏi vì các triệu chứng trào ngược dạ dày.

Nước ép tốt cho người trào ngược dạ dày

Nước ép táo

Táo là một lựa chọn nữa dành cho những bệnh nhân trào ngược dạ dày và những ai đang mong muốn cải thiện dạ dày nói chung. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên chọn táo ngọt, táo chín và tránh các loại táo chua và xanh.

Táo là loại trái cây có chứa nhiều pectin và chất xơ. Hai chất này hỗ trợ các cơ quan rất nhiều trong quá trình bài tiết. Việc quá trình tiêu hoá cũng như bài tiết diễn ra suôn sẻ. Sẽ giúp ích rất nhiều đối với những người có dạ dày yếu. Các triệu chứng như ợ nóng hay ợ chua đều có khả năng được hạn chế. Nếu chúng ta kiên trì dùng nước ép táo. Nước ép táo có mùi và vị khá nồng cho nên có thể ban đầu bạn chưa thể thích ứng ngay được. Mà cần có thời gian để thích nghi.

Xem thêm : Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh mau phục hồi sức khỏe

Không những có tác dụng hiệu quả với dạ dày. Mà nước ép táo còn có công dụng giảm cân cho những ai đang muốn điều này rất hiệu quả.

Tổng kết

Nước ép tốt cho người trào ngược dạ dày đã được chia sẻ ở trên. Bạn có thể tham khảo để tìm ra loại nước ép phù hợp với mình nhất để uống đều đặn mỗi ngày. Hoặc muốn mới lạ và không bị ngán thì chúng ta có thể lên thực đơn các loại nước ép trong tuần để thay đổi cho phù hợp. Bệnh trào ngược dạ dày hiện nay vẫn chưa có phương pháp giải quyết hiệu quả triệt để. Do đó chúng ta cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline
chat facebook
chat zalo